Lắp phòng xông hơi tại nhà cần đảm bảo những yếu tố nào?

Từ trước đến nay, hiệu quả khi lắp phòng xông hơi tại nhà mang đến cho người dùng hàng loạt những lợi ích khác nhau. Ngày càng có rất nhiều người dùng lựa chọn lắp đặt phòng xông hơi tại nhà để nâng cao sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, để lắp đặt phòng xông hơi tại nhà cần phải đảm bảo một số điều kiện và yếu tố khác nhau. Hãy cùng Nội thất An Dân tìm hiểu xem đó là những yếu tố nào nhé!

Tìm hiểu về máy xông hơi dùng cho gia đình

Cuộc sống ngày càng phát triển, con người ngày càng có thể được tận hưởng những giây phút thư giãn thoải mái ngay tại chính ngôi nhà của mình đơn giản chỉ với một phòng xông hơi. Đây được xem như một tiệm spa thu nhỏ trong gia đình để sử dụng mỗi khi cần. Nó không chỉ mang đến một không gian riêng tư, thư giãn rất riêng mà còn giúp người dùng tiết kiệm chi phí và thời gian rất hiệu quả. 

Lắp đặt phòng xông hơi mini dành cho gia đình

Trên thị trường hiện có 2 loại phòng xông hơi chính đó là: Phòng xông hơi ướt và xông hơi khô. Cả 2 loại này có thể kết hợp với phòng xông hơi đá muối mang lại nhiều công dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe. Hai loại phòng xông hơi này có nguyên lý hoạt động khác nhau cũng như lợi ích mang lại cho người dùng cũng khác biệt nhau. 

Nhưng cho dù đó là loại hình phòng xông hơi nào đi chăng nữa cũng đều mang đến những lợi ích tuyệt vời cho việc chăm sóc sức khỏe cho con người. Tuy nhiên, để lắp phòng xông hơi trong gia đình hiệu quả, các bạn cần phải chuẩn bị được không gian và các trang thiết bị phù hợp.

Lắp phòng xông hơi tại nhà cần đảm bảo những yếu tố nào?

Diện tích tối thiểu để lắp phòng xông hơi

Để lắp đặt phòng xông hơi tại nhà, tối thiểu các bạn cần phải chuẩn bị được một khoảng trống với kích thước tối thiểu là 1000 x 1000 x 1900 mm. Kích thước này đã được nghiên cứu và đủ để lắp đặt một phòng xông hơi ướt dành cho 2 người sử dụng.

Xu hướng lựa chọn phòng xông hơi gia đình hiện nay

Nếu lắp phòng xông hơi ở không gian nhỏ hơn thì sẽ dẫn đến nhiều bất tiện cho người dùng trong quá trình xông hơi. Để giải quyết tình trạng này, có một cách khác mà các bạn có thể áp dụng đó là lắp đặt phòng xông hơi ở ngoài trời.Tuy nhiên, lựa chọn phương án này các bạn phải đảm bảo có mái che đầy đủ để đảm bảo an toàn trong quá trình xông hơi.

Đường nước sử dụng cho máy xông hơi ướt

Tại khu vực lắp ráp phòng xông hơi, các bạn cần trang bị trước một đường cấp nước để đảm bảo máy được hoạt động hiệu quả. Yêu cầu là đường nước cấp cho máy hoạt động cần phải đảm bảo sạch sẽ, không được có rác bẩn vì sẽ làm giảm tuổi thọ của các thiết bị trong máy xông hơi.

Đường điện và nguồn điện

Các loại phòng xông hơi hiện nay đa số đều sử dụng nguồn điện là 220V và kích thước là từ 3 – 7mm. Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, khuyến khích nên thiết kế thêm một cầu dao riêng cho đường điện của phòng xông hơi. Hệ thống dây điện nguồn và bảng điều khiển cần được bố trí gọn gàng để không gây nguy hiểm cho người dùng trong quá trình xông hơi.

Xu hướng lựa chọn phòng xông hơi gia đình hiện nay

Một số điều kiện khác

Bên cạnh những tiêu chí khi lắp phòng xông hơi bên trên, các bạn cũng cần lưu ý đến một số điều kiện khác dưới đây:

  • Nơi lắp đặt phòng xông hơi cần phải đảm bảo là vị trí thông thoáng.
  • Khu vực đặt phòng xông hơi phải tránh xa các tvij trí có chứa những chất dễ gây cháy, nổ.
  • Nếu lắp phòng xông hơi khô, các bạn nên chuẩn bị thêm một số vật dụng khác như xô, gáo gỗ,…
  • Nên chuẩn bị thêm một số loại thảo dược, tinh dầu để quá trình xông hơi được thêm phần hiệu quả.

Xem thêm sản phẩm tại danh mục Thiết bị nhà tắm

Trên đây là một số tiêu chí cần nắm khi lắp phòng xông hơi mà Nội thất An Dân vừa chia sẻ để các bạn nắm rõ. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bạn đưa ra hướng lựa chọn hợp lý, chuẩn xác cho phòng tắm của mình, góp phần mang đến không gian sống thư giãn, thoải mái và lý tưởng nhất có thể. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Kinh doanh
Chat trên zalo
Chat facebook