Giải đáp thắc mắc: 1 lần xả bồn cầu hết bao nhiêu nước?

1 lần xả bồn cầu hết bao nhiêu nước là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Những loại bồn cầu thông minh, bồn cầu chất lượng cao sẽ rất hữu ích trong việc tiết kiệm tối đa lượng nước sinh hoạt. Để giải đáp thắc mắc 1 lần xả bồn cầu bao nhiêu nước tham khảo ngay bài viết này của Nội thất An Dân.

Dấu hiệu nhận biết bồn cầu dội nước xuống chậm

1. Giải đáp: 1 lần xả bồn cầu hết bao nhiêu nước

Mỗi người hàng ngày tính trung bình sẽ sử dụng bồn cầu ít nhất 3-4 lần. 1 bộ bồn cầu thông thường 1 lần xả sẽ mất từ 6 lít nước bồn cầu đến 8 lít nước. Bởi vậy trung bình mỗi người một ngày sẽ tốn từ 18 lít nước cho đến 32 lít nước để đi vệ sinh. Hiện nay có rất nhiều những sản phẩm bồn cầu tiết kiệm nước với 2 nút trên bồn cầu, 1 nút để tiết kiệm nước xả. 

1 lần xả bồn cầu sẽ tiêu tốn trung bình từ 6 lít nước đến 8 lít nước cho mẫu bồn thông thường

2. Những sản phẩm bồn cầu tiết kiệm nước chất lượng tại Nội thất An Dân

2.1 Bồn cầu Toto tiết kiệm nước

Bên cạnh quan tâm đến việc 1 lần xả bồn cầu hết bao nhiêu nước thì cần chọn lựa các sản phẩm bồn cầu tiết kiệm nước để tránh lãng phí. Những sản phẩm bồn cầu Toto tiết kiệm nước với 2 nút trên bồn cầu, 2 chế độ để xả nước để bạn chọn lựa rất được ưa chuộng. 

Bồn cầu Toto ứng dụng công nghệ xả xoáy Tornado vừa tiết kiệm nước vừa sạch cặn bẩn rất được yêu thích. Bề mặt và trong lòng bồn cầu được tráng phủ men sứ cao cấp, công nghệ men chống bám bẩn tân tiến hàng đầu Cefiontect cũng được ứng dụng.

 • Chế độ xả tiết kiệm nước bồn cầu Toto: Xả đi đại tiện chỉ mất 4,8l nước và xả tiểu mất khoảng 3 lít nước. Với ưu điểm tiết kiệm nước này so với 1 lần xả nước bồn cầu thông thường, bồn cầu Toto đã giành được giải thưởng Green Good Design
 • Công nghệ men tân tiến chống bám bẩn giúp hạn chế tối đa lần xả nước và tiết kiệm nước hiệu quả. Bên cạnh đó nó cũng mang đến tính thẩm mỹ cao, tẩy rửa dễ dàng.
 • Công nghệ xả xoáy nước Tornado thiết kế với dòng nước xả trực tiếp từ thành cầu. Dòng nước xoáy phun mạnh ở bàn cầu giúp xả sạch và không gây tiếng động ồn ào.
bon-cau-toto-MS889DRE4-1
Những điều cần lưu ý khi chọn mua bồn cầu

 

2.2 Bồn cầu Inax tiết kiệm nước được yêu thích

Bồn cầu Inax với chức năng xả  2 chế độ nút được ưa chuộng với tính năng ưu điểm tiết kiệm nước chất lượng.

 • Chế độ xả tiết kiệm: Hai mức xả của 1 bộ bồn cầu Inax hiện nay đó là 3,5 lít; 4,5 lít; 5 lít và 6 lít. Đặc biệt bồn cầu có chức năng hữu ích xả vệ sinh tiết kiệm nước cho mỗi lần xả rất tiện dụng, tránh được việc lãng phí nước xả.
 • Công nghệ men siêu chống vẩn Aqua Ceramic là công nghệ được đánh giá hàng đầu hiện nay. Nó có giúp bồn cầu tránh được trầy xước, cặn bẩn chất thải, cặn nước để tránh việc bạn phải xả nhiều lần hay vi khuẩn lâu ngày tích tụ gây mất vệ sinh.
 • Ứng dụng công nghệ xả 2 cửa xoáy Eco-X: Công nghệ này mang đến cho sản phẩm tính năng xả kéo. xả trực tiếp chảy theo 2 cửa khác nhau, xoáy trộn đều ở lòng bồn cầu với lực chảy mạnh đánh bay các vết bẩn, ố vàng mà tiếng rất nhỏ.
 • Ứng dụng công nghệ xả vòng xoáy Vortex Flush: Công nghệ này giúp làm sạch mọi chất bẩn khi xả mà vẫn giúp hạn chế lãng phí nước.

Bồn cầu Inax giá rẻ với thiết kế công nghệ xả ấn tượng, chế độ xả tiết kiệm hữu ích

Xem thêm: Bồn cầu nhựa

Bồn cầu không két nước
Đơn vị cung cấp các loại thiết bị phòng tắm – vệ sinh – nhà bếp chính hãng

3. Hướng dẫn cách sử dụng bồn cầu tiết kiệm nước hữu ích nhất

Bên cạnh việc tìm hiểu lượng nước mất đi sau mỗi lần xả bồn cầu thì bạn cần chú ý đến cách sử dụng chế độ giật xả nước đúng cách để tiết kiệm lượng nước tối ưu.

3.1 Với kiểu bồn cầu nút ấn

Bồn cầu với 2 nút ấn thường có thiết kế rõ ràng với 2 chế độ xả nhiều, xả ít. Nếu đi đại tiện thì nên nhấn nút lớn để xả lượng nước nhiều hơn, nút nhỏ sẽ dùng xả tiểu nhẹ nhàng với thiết kế nút nhỏ để bạn dễ dàng nhận ra. 

Ngoài ra bồn cầu 2 nút nhấn xả cũng thể hiện chế độ xả bằng thiết kế các dấu chấm in nổi, thiết kế này đặc biệt hữu ích với những người khiếm thị. Họ hoàn toàn có thể cảm nhận chế độ xả bằng cách sờ vào nút ấn.

 • Xả nửa phù hợp xả tiểu, làm sạch nhẹ nhàng những chất thải dạng lỏng.
 • Xả đại: Chế độ với nước xả nhiều và mạnh hơn để xả chất thải đặc, rắn.
 • Tránh nhấn 2 nút, sử dụng 2 chế độ trong một lần ấn xả vì nó sẽ có thể gây kẹt nút nhanh chóng, gây hỏng bồn cầu.

2 chế độ xả nước người dùng cần phân biệt để chọn chế độ phù hợp tránh lãng phí nước

bồn cầu dội nước xuống chậm
bồn cầu dội nước xuống chậm

3.2 Với kiểu bồn cầu thiết kế tay gạt

Bồn cầu thiết kế tay gạt chỉ có chế độ xả với lượng nước xả nhất định. Để tiết kiệm lượng nước thì giải pháp tối ưu nhất đó chính là chỉnh phao bồn cầu. Bồn cầu tay gạt không khác gì những thiết kế bồn cầu 1 chế độ, 1 nút ấn thông thường. Chú ý sử dụng bồn cầu tay gạt nhẹ nhàng nhất có thể để tránh hư hại, hỏng tay gạt, dây gạt đứt.

Tay gạt bồn cầu chỉ có một chế độ xả duy nhất và cần chỉnh phao bồn cầu để điều chỉnh lượng nước xả

Như vậy bạn đã có thể nắm rõ 1 lần xả bồn cầu hết bao nhiêu nước, cách xả nước bồn cầu tiết kiệm hữu ích trong bài viết này của nội thất An Dân. Để tìm hiểu thêm những vấn đề khác như vòi xịt ở bồn cầu dùng để làm gì? 1 viên tẩy bồn cầu dùng được bao lâu? Hay khách hàng cần tư vấn mua bồn cầu tiết kiệm nước liên hệ với nội thất An Dân qua:

 • Hotline: 0903 802 808
 • Ms. Nhiên: 0941 631 955
 • Email: info@noithatandan.com
 • Địa chỉ: 194 – 196 Trần Não, phường Bình An, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *