TOP 5 lưu ý khi lựa chọn kích thước lavabo treo tường cần biết

Theo bạn, kích thước lavabo treo tường thế nào mới được coi là hợp lý, vừa vặn với diện tích phòng vệ sinh? Vì không gian sống của mỗi chúng ta không hề giống nhau nên việc tính toán, cân nhắc trước các giá trị kích thước là vô cùng cần thiết. Với 5 lưu ý sau đây, bạn sẽ thấy công việc đó đơn giản, dễ dàng hơn.

2 loại lavabo treo tường cơ bản

Để có thể ước tính kích thước lavabo treo tường chính xác hơn, bạn nên biết về 2 loại lavabo treo tường đang được bán trên thị trường hiện nay. Bạn có biết chúng được phân loại theo tiêu chí nào hay không?

Kích thước lavabo treo tường phụ thuộc vào thiết kế, chủng loại
Kích thước lavabo treo tường phụ thuộc vào thiết kế, chủng loại

Để tìm hiểu, hãy cùng nhắc lại về thiết kế của lavabo treo tường. Đúng như tên gọi, mẫu chậu rửa này được treo trực tiếp trên tường trong khi hệ thống đường ống cấp thoát nước đi cùng với thiết bị được đặt phía dưới. Che chắn, đảm bảo thẩm mỹ cho hệ thống này chính là phần chân sứ được thiết kế vừa vặn, hợp lý. Khác biệt ở phần chân sứ đã phân chia các sản phẩm lavabo treo tường thành 2 loại chính:

Lavabo treo tường chân ngắn

Là mẫu chậu có phần chân sứ khá ngắn, ưu điểm của thiết kế này là khả năng tiết kiệm diện tích hiệu quả. Về cơ bản, tính năng và công dụng của mẫu chậu này không hề bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ của chậu rửa chân ngắn không quá cao. Ngoài ra, tình trạng rò rỉ nước ra tường cũng xuất hiện khá phổ biến ở mẫu chậu này.

Lavabo treo tường chân dài

Là mẫu chậu rửa có phần chân sứ kéo dài từ đáy đến sàn nhà. Đặc điểm này khiến cho chậu tốn nhiều diện tích lắp đặt hơn. Tuy nhiên, xét tổng thể thì mẫu chậu chân dài được đánh giá là đẹp hơn, thẩm mỹ hơn vì che được hết đường ống nước.

Ngoài ra, nhờ phần chân dế dài, được gắn chặt vào tường nên người sử dụng như chúng ta không thể quan sát thấy rỉ nước, rong rêu phía trong. Chính vì thế mà chậu treo tường chân dài được đánh giá là sạch sẽ, vệ sinh hơn.

Tuy nhiên, mẫu chậu này lại không thật sự thích hợp khi lắp đặt tại những khu vệ sinh có diện tích khiêm tốn. Ngoài các thiết kế trên, bạn cũng sẽ bắt gặp các mẫu chậu rửa mặt chân lửng hoặc không chân. Chính vì thế, hãy dựa vào vị trí lắp đặt thực tế để xác định loại chậu cũng như lựa chọn kích thước phù hợp.

Chú ý đến chiều cao

Vậy là bạn đã nắm được 2 loại lavabo treo tường đang được cung cấp trên thị trường. Từ đây, hãy chọn những chiếc chậu có chiều cao phù hợp. Chiều cao trung bình của những sản phẩm này thường nằm trong khoảng 150 – 220mm.

Chú ý đến kích thước của gian phòng để chọn sản phẩm hợp lý
Chú ý đến kích thước của gian phòng để chọn sản phẩm hợp lý

Như vậy, bạn nên ưu tiên những sản phẩm không quá cao, không quá thấp, phù hợp với chiều cao của tường nhà. Tất nhiên, bạn cũng đừng quên ưu tiên những chiếc chập đáp ứng tốt yêu cầu thực tế.

Cụ thể, nếu phòng tắm lớn và thói quen của bạn là dùng nhiều nước thì nên chọn chậu có chiều cao lớn. Ngược lại, nếu phòng tắm có trần thấp, không gian nhỏ nhẹ thì những thiết kế có chiều cao vừa phải sẽ hợp lý hơn.

Chú ý đến chiều rộng

Cùng với chiều cao, chiều rộng cũng là giá trị không thể bỏ qua. Theo thống kê, đa số các sản phẩm hiện nay thường có chiều rộng nằm trong khoảng từ 350 – 430mm.

Một mẫu lavabo có bề rộng khá lớn
Một mẫu lavabo có bề rộng khá lớn

Với chiều rộng, chúng ta sẽ đánh giá và lựa chọn theo kích thước thực tế của khu vực lắp đặt. Một chiếc chậu rửa không quá lớn sẽ là lựa chọn hợp lý hơn để đảm bảo không gian phòng tắm rộng rãi, tiện nghi. Tất nhiên, nếu phòng vệ sinh của bạn đủ rộng thì những thiết kế có kích thước lớn sẽ hợp lý hơn. Bởi lẽ chúng vừa đảm bảo nhu cầu sử dụng; vừa đảm bảo thẩm mỹ và tính cân đối cho cả gian phòng.

Chọn chiều dài phù hợp

Đối với chiều dài, hãy lưu ý rằng các mẫu chậu hiện nay được sản xuất với kích thước 400 – 500mm. Như vậy, nếu đổi ra đơn vị cm thì thì giá trị nhỏ nhất là khoảng 40cm trong khi lớn nhất là 10cm. Đừng xem nhẹ giá trị chênh lệch này bạn nhé. Thực tế đã cho thấy: 1 khác biệt nhỏ trong việc lựa chọn kích thước cũng có thể tạo ra thay đổi lớn cho gian phòng cũng như quá trình sử dụng.

Một số kích thước lắp đặt khác

Cuối cùng, khi cân nhắc kích thước lavabo treo tường, bạn cũng nên quan tâm đến độ dài từ sàn lên đáy chậu. Giá trị này thường là 510mm. Thêm vào đó, chiều cao gắn ống cấp nước nóng/lạnh (loại có đường kính là 21, răn ngoài) là 620mm.

Mẫu lavabo chân dài
Mẫu lavabo chân dài

Từ đây, nếu lắp chậu chân ngắn thì chiều cao là 500 – 600mm; chậu chân dài thì chiều cao là 1m – 1m2. Trong khi đó, khoảng cách từ đáy chậu xuống sàn là do bạn quyết định.

Một số lưu ý về kích thước lavabo treo tường trên đây hi vọng có thể hữu ích cho bạn khi chọn mua sản phẩm này. Hãy xác định trước 1 số thông số như diện tích khu phòng lắp đặt (các chiều ngang, dọc, cao) cũng như trao đổi trước với đơn vị cung cấp để có được lựa chọn hợp lý nhất bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bản đồ
Kinh doanh
Chat trên zalo
Chat facebook