Tìm hiểu phòng xông hơi tiếng Anh là gì?

Hiện nay, phòng xông hơi đang ngày càng trở nên phổ biến tại các gia đình và cơ sở kinh doanh dịch vụ massage. Bên cạnh nhu cầu lắp đặt, một số người đang thắc mắc rằng phòng xông hơi tiếng Anh là gì? Bài viết sau đây sẽ giải đáp câu hỏi này cũng như cung cấp thêm một số thông tin có liên quan về phòng xông hơi.

Phòng xông hơi là gì?

Trước khi tìm hiểu phòng xông hơi tiếng Anh là gì, các bạn hãy điểm sơ qua một chút về dòng sản phẩm này. Phòng xông hơi có cấu tạo khá giống phòng tắm thông thường nhưng được trang bị thêm thiết bị hỗ trợ tạo nhiệt hoặc hơi nước nóng bên trong. 

Lợi ích mà phòng xông hơi nước mang lại là gì?

Thông thường, cấu tạo của phòng xông hơi sẽ bao gồm các bộ phận đó là: Máy xông hơi, 4 vách kính hoặc gỗ bao quanh, sàn phòng xông cùng các phụ kiện cần thiết khác. Trong đó, máy xông hơi chính là một bộ phận cực kỳ quan trọng để mang lại nhiệt độ cho phòng xông hơi. 

Trên thị trường hiện nay rất phổ biến với 2 loại phòng xông hơi khô và ướt. Cả hai loại phòng xông hơi này đều mang lại những lợi ích tốt nhất đến cho sức khỏe của người dùng. Nhờ đó, phòng xông hơi đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong cuộc sống của mỗi người. Việc sở hữu một phòng xông hơi tại nhà là mong muốn của rất nhiều người hiện nay. 

Phòng xông hơi tiếng Anh là gì?

Tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng. Hiện nay, có không ít người thắc mắc rằng phòng xông hơi trong tiếng Anh chính xác được gọi như thế nào để dễ dàng giao tiếp khi cần.

Trong tiếng Anh, xông hơi được gọi với từ ngữ là “sauna” hoặc “steambath”. Trong đó, steambath được hiểu là xông ướt và sauna là xông khô. Xông hơi ướt – Steambath là một phương pháp xông với hầu như 100% độ ẩm, cung cấp nhiệt độ cho phòng xông hơi thông qua hơi nước. Hơi nước có tác dụng giúp cải thiện và làm giảm các triệu chứng đường hô hấp, hỗ trợ làm đẹp và chăm sóc sắc đẹp hiệu quả.

Lợi ích mà phòng xông hơi nước mang lại là gì?

Còn đối với phòng xông hơi khô – Sauna chỉ có độ ẩm đạt 10%, nhiệt độ chủ yếu được tạo ra từ máy xông cùng với độ nóng của đá sauna. Dựa vào hai hình thức xông hơi này sẽ có phòng xông tương ứng đi kèm. Tóm lại, cả phòng xông hơi khô và phòng xông hơi ướt đều mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Đặc điểm của hai loại phòng xông hơi phổ biến

Phòng xông hơi khô

Cấu tạo của phòng xông hơi khô bao gồm 3 bộ phận chính: Máy xông, khung phòng với 4 vách và bảng điều khiển. Ngoài ra, một số phụ kiện khác cũng được sử dụng cho phòng xông hơi khô đó là nhiệt kế, xô gáo múc nước, nhiệt ẩm, đá sauna…

Trong đó, khung cửa và nóc phòng đều được sản xuất với chất liệu gỗ thông cao cấp chuyên dụng. Đặc điểm của các loại gỗ thông đó là có khả năng chịu được nhiệt độ cao, bền bỉ trong thời gian dài sử dụng.

Lợi ích mà phòng xông hơi nước mang lại là gì?

Máy xông hơi chính là yếu tố quan trọng để tạo ra hơi nóng bên trong phòng xông hơi. Nhiệt độ nóng bên trong phòng xông hơi chủ yếu được tỏa ra từ đá sauna. Để có thêm những trải nghiệm thú vị và hỗ trợ cải thiện các bệnh lý, người dùng có thể kết hợp thêm một số loại tinh dầu để tạo mùi hương theo ý muốn của mình.

Bên ngoài phòng xông hơi là bảng điều khiển để người dùng có thể cài đặt thời gian sử dụng, nhiệt độ bên trong phòng phù hợp. Trước khi bước vào xông để sử dụng, người dùng cần điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình. Nhiệt độ lý tưởng để sử dụng phòng xông hơi khô đó là từ 50 – 70 độ C. Đây là mức nhiệt độ mà mọi người đều có thể sử dụng được trong suốt thời gian xông hơi nhất định.

Phòng xông hơi ướt

Phòng xông hơi ướt cũng được cấu tạo bởi 3 bộ phận chính tương tự như phòng xông khô. Nhưng khung phòng được sử dụng bằng kính cường lực hoặc có thể sử dụng gạch. Máy xông hơi ướt được sử dụng bên trong phòng xông hơi, được kết nối với đường ống dẫn hơi và máy chứa nước. Khi đó, máy sẽ làm nóng nước đến một nhiệt độ nhất định và các hơi nước ấm vào trong phòng.

Lợi ích mà phòng xông hơi nước mang lại là gì?

Bảng điều khiển của phòng xông hơi ướt cũng có thể được cài đặt nhiệt độ và thời gian xông hơi theo nhu cầu của người sử dụng. Bên cạnh đó, các phụ kiện được sử dụng bên trong phòng xông hơi ướt cũng tương tự như ở phòng xông hơi khô, đặc biệt là các hương liệu tạo mùi thơm dễ chịu, mang lại trải nghiệm thú vị hơn.

Nguyên lý hoạt động của phòng xông hơi ướt nhờ vào các hơi ẩm nóng bên trong phòng, khiến cho cơ thể toát mồ hôi thông qua các lỗ chân lông. Nhiệt độ lý tưởng mà các bạn cần thiết lập khi xông hơi ướt đó là từ 45 – 55 độ C. 

Xem thêm sản phẩm tại danh mục Thiết bị nhà tắm

Hy vọng qua bài viết trên đây các bạn đã trả lời được câu hỏi phòng xông hơi tiếng Anh là gì, đồng thời hiểu rõ hơn về 2 loại phòng xông hơi phổ biến trên thị trường hiện nay. Nếu còn thắc mắc nào cần được tư vấn về phòng xông hơi, vui lòng liên hệ qua hotline của Nội thất An Dân để nhân viên hỗ trợ nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bản đồ
Kinh doanh
Chat trên zalo
Chat facebook