Thiết bị vệ sinh nhập khẩu có tốt và rẻ hơn hàng nội địa?

Chúng ta thường thắc mắc và hay đặt các câu hỏi liên quan đến hàng nhập khẩu, hàng nội địa. Những thiết bị vệ sinh cũng vậy, rất hay được so sánh, quan tâm và tìm hiểu rất nhiều. Liệu thiết bị vệ sinh nhập khẩu có tốt và rẻ hơn hàng nội địa hay không? Chúng ta nên sử dụng hàng Việt hay đồ “ngoại” cho phòng tắm, toilet nhà mình. Hãy cùng điểm qua một số đặc điểm liên quan đến vấn đề này như dưới đây nhé.

Xuất xứ của thiết bị vệ sinh nhập khẩu và nội địa

Vấn đề xuất xứ là đặc điểm đầu tiên dẫn đến sự khác biệt liên quan đến thuật ngữ “nhập khẩu” và “nội địa”. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, mẫu mã cũng như giá thành của các sản phẩm khi tiếp cận đến người tiêu dùng. 

nguồn gốc thiết bị vệ sinh nhập khẩu
Thiết bị vệ sinh nhập khẩu có nhiều nguồn khác nhau

– Các thiết bị nhập khẩu là các sản phẩm “nguyên chiếc” được sản xuất từ các nước khác nhau trên thế giới. Chúng có thể từ Ý, Đức, Nhật, Mỹ, Thái Lan, Trung Quốc,…  

– Thiết bị vệ sinh nội địa được biết đến là những sản phẩm được phát triển và sản xuất hoàn toàn từ các công ty, nhà máy tại Việt Nam.

Xem thêm Combo thiết bị vệ sinh

Chất lượng thiết bị nhập khẩu và nội địa

Yếu tố chất lượng được xem là mấu chốt dẫn đến việc người dùng Việt thường tìm đến các thương hiệu ngoại. Chúng ta thường có quan điểm rằng: thiết bị vệ sinh nhập khẩu sẽ có độ bền cao hơn, đảm bảo an toàn hơn các thiết bị vệ sinh được sản xuất bởi các thương hiệu Việt. Tuy nhiên, điều này đã không còn đúng hoàn toàn ở thời điểm hiện tại. Một số lý do để minh chứng cho vấn đề chất lượng thiết bị vệ sinh Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng tốt về chất lượng như hàng nhập khẩu gồm:

chất lượng thiết bị vệ sinh nhập khẩu
Chất lượng thiết bị vệ sinh hiện nay đều rất tốt

– Công ty Việt đã và đang dần thay đổi hệ thống dây chuyền sản xuất theo hướng hiện đại hoá một cách nhanh chóng.

– Thiết bị vệ sinh Việt liên tục được cải tiến, áp dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn sản xuất.

– Các thiết bị vệ sinh của thương hiệu Việt đã và đang được hàng triệu người dân sử dụng hàng ngày.

– Các doanh nghiệp tự tin xuất khẩu thiết bị vệ sinh ra ngoài khu vực và thế giới.

Tính năng thông minh trên thiết bị vệ sinh

Về các tính năng thông minh trên thiết bị vệ sinh thì hầu hết những sản phẩm nhập khẩu đều tốt hơn hàng nội địa. Tính đến thời điểm này, các nước phát triển trên thế giới vẫn đang dẫn đầu về việc áp dụng khoa học, công nghệ cao vào sản xuất thiết bị vệ sinh trước doanh nghiệp trong nước. Chúng ta thường đi sau, kế thừa và phát huy những tiến bộ trong dây chuyền sản xuất. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm nội địa đều bắt kịp rất nhanh với nhu cầu và xu thế chung của toàn cầu.

công nghệ thiết bị vệ sinh nhập khẩu
Công nghệ trên thiết bị vệ sinh ngày càng đa dạng

Tham khảo thêm bồn cầu thông minh

Mẫu mã sản phẩm nhập khẩu và nội địa

Với chiều dài phát triển của ngành thiết bị vệ sinh suốt nhiều năm qua. Không những thế giới mà Việt Nam đều đã phát triển và ra mắt nhiều kiểu thiết bị khác nhau, đa dạng chủng loại để cung cấp đến người dùng. Dù là thiết bị nhập khẩu hay nội địa thì đều có rất nhiều sự lựa chọn tốt từ phân khúc giá rẻ cho đến cao cấp.

Sản phẩm nội địa ngày nay đẹp, chất lượng, sang trọng không kém gì các thiết bị được nhập về từ Đức, Mỹ, Ý hay Nhật Bản,…

mẫu mã thiết bị vệ sinh nhập khẩu
Đa dạng mẫu mã thiết bị vệ sinh

Giá cả thiết bị vệ sinh nội địa và nhập khẩu

Nếu xét về giá cả của các sản phẩm cùng chung phân khúc thì hầu hết sản phẩm nội địa đều có giá rẻ hơn so với thiết bị vệ sinh nhập khẩu. Điều này được xem là hiển nhiên vì các chi phí phát sinh khi nhập về Việt Nam.

Tính thuận tiện trong sử dụng thiết bị vệ sinh

Đối với vấn đề tiện lợi, chế độ bảo hành khi sử dụng thiết bị vệ sinh hiện nay thì sao? Việc này phụ thuộc vào thương hiệu của thiết bị mà người dùng chọn lựa.

– Một số thiết bị vệ sinh nhập khẩu không có trung tâm bảo hành hoặc phân phối chính thức tại Việt Nam. Điều này gây không ít khó khăn đối với người dùng khi có vấn đề phát sinh. Cần tìm hiểu kỹ các trung tâm mua – bán thiết bị vệ sinh uy tín để hạn chế tối đa trường hợp không đáng có.

– Thiết bị nội địa được đảm bảo về các chính sách bảo hành nhanh chóng, thuận tiện nhờ hệ thống phân phối, đại lý ở khắp cả nước. Bạn cũng có thể dễ dàng hơn trong việc đổi – trả thiết bị khi cần.

Nên dùng thiết bị vệ sinh nhập khẩu hay hàng nội địa?

Về kết luận nên dùng hàng nội địa hay nhập khẩu thì chúng ta cần xét trên nhiều khía cạnh khác nhau như: nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế, phong cách công trình, sở thích cá nhân,… Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và tiến bộ như ngày nay, chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như tính năng thông minh trên các thiết bị vệ sinh nội địa. Còn đối với thiết bị vệ sinh nhập khẩu sẽ là lựa chọn khác biệt và đa dạng hơn về mẫu mã.

thiết bị vệ sinh nội địa
VIGLACERA – thiết bị vệ sinh nội địa uy tín

Tuy nhiên, dù thiết bị vệ sinh nhập khẩu hay nội địa thì người dùng đều phải tìm hiểu thật kỹ nguồn gốc trước khi mua. Đối với từng phân khúc, tính năng sản phẩm khác nhau thì đều có giá thành, tính năng và chất lượng không giống nhau. Chính vì vậy, hãy tìm đến các địa chỉ uy tín để mua được các sản phẩm có chất lượng tốt nhất, đảm bảo an toàn nhất. Liên hệ hotline 0903 802 808 để được tư vấn chính xác nhất về việc sử dụng thiết bị nhập khẩu hay nội địa.

Xem ngay các mẫu thiết bị vệ sinh đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *