Phụ kiện bộ xả bồn rửa chén inox

Bồn rửa chén inox là món đồ nội thất nhà bếp không thể thiếu trong bất cứ gia đình nào. Vậy nhưng không nhiều người biết trong cấu tạo của bồn rửa chén có một bộ phận không rất quan trọng quyết định rất nhiều đến sự thuận tiện khi sử dụng. Đó chính là phụ kiện bộ xả bồn rửa chén inox.

Bồn rửa chén inox là thiết bị không thể không có trong không gian nhà bếp hiện nay. Nó có chức năng là hỗ trợ những người nội trợ trong công việc vệ sinh, rửa chén bát, xoong, nồi, thực phẩm, rau củ… Phụ kiện bộ xả bồn rửa chén hay còn được gọi là bộ xi phông là một trong những bộ phận quan trọng trong bồn rửa ché, nó có các chức năng là nơi chứ rác, thải nước ra ngoài, xả tràn, hệ thống ống nối.

Bất cứ bồn rửa chén cơ bản nào cũng gồm các bộ phận chính là: ống xả bồn rửa chén inox, chậu rửa inox, vòi nước bồn rửa chén inox, phụ kiện bồn rửa chén inox (bộ xả). Trong các bộ phận đó thì chúng ta sẽ tìm hiểu về phụ kiện bộ xả và nguyên lý hoạt động của chúng cũng như cách lắp đặt.

Phụ kiện bộ xả bồn rửa chén inox hay còn được biêt đến với cái tên Xi phông là một bộ phụ kiện của chậu rửa bát
 1. Phụ kiện bộ xả bồn rửa chén inox là gì?

Phụ kiện bộ xả bồn rửa chén inox hay còn được biêt đến với cái tên Xi phông là một bộ phụ kiện của chậu rửa bát, được lắp đặt ở vị trí bên dưới bồn rửa chén và làm nhiệm vụ vận chuyển nước thải sau khi sử dụng vào đường ống thoát nước.

Bộ xả bồn rửa chén gồm các bộ phận cấu tạo như:

 • Bầu xả
 • Gioăng cao su
 • Ốc vặn
 • Xi phông
 • Rốn xả nước
 • Ống thải

Các bộ phận trên được liên kết với nhau tạo thành một hệ thống thoát nước thải hoàn chỉnh, giúp cho việc xả nước được thực hiện dễ dàng và ngăn không có mùi hôi và chống rò rỉ nước ra ngoài.

 1. Phụ kiện bộ xả bồn rửa chén inox có mấy loại?

Hiện nay trên thị trường phụ kiện bộ xả có những loại phổ biến như: bộ xả bằng nhựa, bộ xả bằng inox, bộ xả bằng thép

 • Phụ kiện bộ xả nhựa

Ưu điểm của loại bộ xả nhựa đó là giá thành của chúng khá rẻ nên đây là lựa chọn của nhiều người dùng.

 • Phụ kiện bộ xả inox

Có thể nói phụ kiện bộ xả inox là sản phẩm cực kì phù hợp cho những người sử dụng muốn vừa bền cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ. Sản phẩm này có độ bền cao, chịu lực tốt cũng như hạn chế việc bị rỉ sét dù trong môi trường ẩm ướt.

 • Phụ kiện bộ xả thép

Phụ kiện bộ xả bằng thép có độ bền bỉ cao phù hợp cho các công trình giao thông, thủy lợi những nơi bị va đập nhiều, còn sử dụng trong gia đình thì người ta ưa chuộng vật liệu inox hơn.

Ngoài ra dựa vào kích thước bộ xả có 2 loại kích thước phổ biến là xi phông D60 và xi phông dạng con thỏ D90. Trong đó loại D90 được ưu tiên sử dụng hàng đầu cho các công trình kiến trúc lớn còn loại D60 thì phù hợp với những công trình kiến trúc nhỏ.

Bộ xả bồn rửa chén inox có độ bền cao hơn bộ xả bằng nhựa
 1. Công dụng của phụ kiện bộ xả bồn rửa chén inox

Những công dụng của bộ xả bồn rửa chén bao gồm:

 • Công dụng đầu tiên đó chính là nắp của xi phông giúp ngăn mùi. Trong quá tình sử dụng sẽ luôn có một lượng nước đọng lại cân bằng giúp ngăn chặn được mùi từ cống bốc lên theo đường ống.
 • Thứ hai là nơi lọc rác, bầu xả với thiết kế những lỗ nhỏ, giúp giữ lại những loại rác thải có kích thước lớn, đồng thời giúp nước thải tạp chất đi qua đường ống thoát nước giúp ngăn ngừa tình trạng rò rỉ nước.
 • Cuối cùng là giúp tiết kiệm nước, chỉ cần lượng nước nhỏ cũng có thể sạch được chất thải.
 1. Nguyên lý hoạt động của phụ kiện bộ xả bồn rửa chén inox

Xi phông của bộ xả có nguyên lí hoạt động là dựa trên cơ chế nước ở trên cao có thế năng hoặc nói đơn giản hơn dựa vào cơ chế bình thông nhau. Cơ chế này được giải thích có nghĩa là sau khi mực nước trong lòng chậu được xả ra ngoài thì bên trong ống xi phông luôn giữ được một mức nước nhất định giúp cân bằng giữa hai đường ống lại với nhau.

 1. Phụ kiện bộ xả bồn rửa chén inox giá bao nhiêu?

Giá cả luôn là một trong những yếu tố hàng đầu để một khách hàng quyết định sẽ lựa chọn bất cứ loại sản phẩm nào, tùy mỗi thương hiệu cũng như loại của bộ xả sẽ có giá khác nhau.

Với những sản phẩm đến từ Tân Á Đại Thành mức giá bộ xả chậu rửa chén tương đối thấp, từ khoảng 500.000 đồng

Sơn Hà có mức giá trên thị trường hiện nay vào khoảng từ 800.000 VND trở lên.

ToTo hay Inax có mức giá trên thị trường hiện nay vào khoảng từ 600.000 VND trở lên với dòng sản phẩm thương hiệu Nhật Bản, chất lượng cực kỳ tốt.

Viglacera có mức giá trên thị trường khoảng từ 400.000 VND đến 900.000 VND.

Ngoài ra trên thị trường tràn ngập các loại phụ kiện bộ xả bồn rửa chén với mức giá khá rẻ tầm vài trăm ngàn đồng. Tuy nhiên khi lựa chọn những sản phẩm này bạn cần cân nhắc thêm về chất lượng của chúng cũng như độ bền bởi nhiều khi tiết kiệm chi phí ban đầu nhưng dùng được thời gian ngắn đã hư hỏng lại tốn thêm chi phí thay mới hay sửa chữa.

Xi phông của bộ xả có nguyên lí hoạt động là dựa trên cơ chế nước ở trên cao có thế năng hoặc nói đơn giản hơn dựa vào cơ chế bình thông nhau
 1. Cách lắp đặt phụ kiện bộ xả bồn rửa chén inox

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các linh kiện như cờ lê, mỏ lết, Kìm, Tua vít, Kéo, Băng keo, Khăn vãi sạch,… thì bạn có thể lắp đặt bộ xả theo các bước sau:

– Đầu tiên là tiến hành lắp rốn xả cho bồn rửa chén bằng cách mở đai ốc và đưa vào lỗ hở ở trên mặt chậu rửa.

– Tiếp theo là đến công đoạn gắn gioăng cao su lại rồi siết chặt các đai ốc vào rốn xả nước.

– Tiếp đến là lắp bộ phân xi phông vào bên trong rốn xả, sau đó bạn dùng cờ lê và mỏ lết vặn chặt đai ốc lại.

– Sau đó bạn nối xi phông với ống thải nước, dùng cờ lê vặn mấu chốt cho chặt lại với nhau.

– Kế đến, bạn mở thử xả nước ra ngoài và quan sát xem lắp ráp xong có bị rò rỉ chỗ nào không.

– Sau khi kiểm tra không thấy rò rỉ nước thì tiến hành vệ sinh sản phẩm bằng khăn sạch khô nữa là xong.

Trên đây là tất tần tật những chia sẻ của chúng tôi về phụ kiện bộ xả bồn rửa chén inox, hy vọng qua bài viết bạn đã biết được thế nào là bộ xả, xi phông, nguyên lý hoạt động cũng như cách lắp đặt sản phẩm. Nếu cần thêm bất cứ thông tin gì về sản phẩm này bạn có thể liên hệ với Nội Thất An Dân để nhận được sự hỗ trợ.

Xem thêm sản phẩm tại danh mục Chậu rửa chén Inox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *