Nên mua thanh lý thiết bị vệ sinh cũ hay mua mới?

Mua thiết bị vệ sinh cũ, thanh lý là một vấn đề mà không ít người dùng quan tâm. Ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, TPHCM, Đà Nẵng, thì việc mua, bán hàng thiết bị vệ sinh thanh lý cũng không phải quá xa lạ. Và thành phần được tìm mua nhiều là những đồ dùng như: bồn cầu, chậu rửa lavabo, bồn tiểu nam, gương. Nhiều sản phẩm vẫn còn chất lượng tốt, sáng bóng như mới sau khi làm sạch. Hơn thế nữa, chúng có lợi thế lớn về giá đối với người dùng mới. Nhưng liệu có nên dùng thiết bị vệ sinh cũ, hay mua thanh lý thiết bị vệ sinh không? Hãy cùng bài viết dưới đây làm rõ những vấn đề này nhé.

Các loại thiết bị vệ sinh thanh lý hiện nay

Dù là đồ dùng cũ, được thanh lý, bán lại với giá rẻ. Tuy nhiên, thiết bị vệ sinh cũ cũng được chia thành nhiều loại khác nhau. Chúng có các đặc điểm rất đáng để người dùng chú ý, chọn mua hay không?. Thanh lý thiết bị vệ sinh được chia thành 3 loại gồm:

  • Hàng thanh lý tồn kho lâu ngày;
  • Hàng thanh lý do chuyển đổi mục đích kinh doanh;
  • Hàng thanh lý do thiết bị đã được sử dụng rồi.

Thiết bị vệ sinh thanh lý do tồn kho

Đối với các thiết bị vệ sinh từ hàng tồn kho thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mặt chất lượng. Vì thông thường những sản phẩm này vì nhiều lý do về mẫu mã cũ, thiết kế không hợp thời, nên dẫn đến ít người mua. Sau đó, cửa hàng phải bán lại với giá thanh lý để kinh doanh nhiều mẫu thiết bị tốt hơn. Xét về tổng quan, thiết bị vệ sinh tồn kho thì vẫn dùng tốt, đảm bảo an toàn sức khỏe. Chỉ cần tháo bọc, vệ sinh bụi bẩn thì những thiết bị này có thể hoàn toàn sáng, bóng như mới.

thiết bị vệ sinh tồn kho

– Hàng thanh lý tồn kho đảm bảo về mặt chất lượng.

– Thiết bị đảm bảo an toàn vệ sinh sau khi làm sạch.

– Độ bền đáp ứng được trong thời gian dài.

– Giá thành rẻ, hợp với nhiều đối tượng người dùng.

– Mẫu mã lỗi thời, thiết kế kén thị hiếu người mua.

Tham khảo thêm các mẫu thiết bị vệ sinh giá rẻ chất lượng tốt

Hàng thanh lý do chuyển đổi mục đích kinh doanh

Có nhiều lý do khiến một cơ sở kinh doanh hay cửa hàng buôn bán thiết bị vệ sinh không hiệu quả. Người bán có thể không cạnh tranh được với đối thủ, tỷ lệ người dùng biết đến ít, nhu cầu thị trường tại địa điểm bán không cao. Điều này dẫn đến tình trạng chuyển đổi mục đích kinh doanh. Vì thế, phần lớn số lượng hàng hóa sẽ được cửa hàng bán với giá rẻ, thanh lý một cách nhanh chóng. Và đây là nguồn sản phẩm “giá hời nhất” đối với tất cả người mua. Hầu hết các thiết bị vệ sinh dạng thanh lý này vẫn còn rất mới, thậm chí vừa nhập về. 

chuyển đổi mục đích kinh doanh thiết bị vệ sinh

– Hàng thanh lý do chuyển đổi nhu cầu kinh doanh đảm bảo chất lượng như mới.

– Nếu là “hàng chính hãng” được thanh lý thì cực kì đảm bảo an toàn.

– Giá thành rẻ, rất đáng để mua và sử dụng lâu dài.

– Mẫu mã hợp thời, thiết kế mới, không kén người dùng.

Hàng thanh lý đã qua sử dụng

Một trong những loại thiết bị vệ sinh thanh lý mà người dùng cũng thường xuyên gặp là hàng đã qua sử dụng. Những người chủ cũ muốn thay thế, hoặc chuyển đổi nơi ở muốn bán lại những đồ dùng cũ. Họ tiến hành bán lại những sản phẩm này với giá thanh lý, giá rẻ. Cần chú ý là những thiết bị này đã qua lắp ráp, tháo rời và có thời gian dùng rồi. Chất lượng có thể đã không còn được đảm bảo; Các yếu tố kỹ thuật không còn như cũ; Dù giá thành rất rẻ nên bạn cần chú ý thật kỹ. Đánh giá đúng đắn và khách quan để chọn lựa những thiết bị này.

thiet bi ve sinh da qua su dung

– Hàng thanh lý đã qua sử dụng khó đảm bảo được chất lượng.

– Có sự thay đổi trong các yếu tố kỹ thuật thiết bị.

– Khó nhận biết được hàng chính hãng hay hàng nhái.

– Không đảm bảo an toàn vệ sinh.

– Giá thành rất rẻ, dễ mua,

– Mẫu mã lỗi thời, thiết kế kén người dùng.

Xem thêm các sản phẩm Khuyến mãi giá tốt Tại Đây

Có nên mua thiết bị vệ sinh cũ, thanh lý không?

Như những thông tin đã đề cập ở trên, chúng ta có thể nhận thấy được rằng: Người dùng hoàn toàn có thể mua và sử dụng thiết bị vệ sinh cũ nếu lựa chọn đúng loại hàng thanh lý. Người dùng lúc này đã mua được “một món hời” để sử dụng (đối với nhu cầu sử dụng không quá lớn). Chỉ nên mua thiết bị vệ sinh cũ tại các cửa hàng lớn, uy tín chứ không dùng thiết bị vệ sinh trôi nổi trên thị trường. Người dùng khi mua thiết bị vệ sinh cũ cần đặc biệt lưu ý đến những đặc điểm sau:

có nên sử dụng sản phẩm cũ

– Thiết bị vệ sinh còn thùng, hộp, vỏ bọc hay không.

– Bề mặt thiết bị vệ sinh khi lau qua có sạch bụi bẩn không.

– Không có tình trạng nứt hay vết xước ở các góc, cạnh của thiết bị. 

– Giá thành rẻ hơn so với niêm yết trên website hoặc đối thủ.

Kết luận: Nên mua thiết bị vệ sinh cũ, giá thanh lý (nếu muốn tiết kiệm) nhưng phải lựa chọn kỹ càng hơn, chi tiết hơn bình thường.

Các trường hợp đặc biệt nên mua thiết bị vệ sinh cũ

– Người dùng chỉ quan tâm đến chất lượng, không để tâm đến nhiều về mẫu mã, kiểu dáng. Vậy nên các thiết bị “lỗi modern” nhưng chất lượng vẫn tốt là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng.

– Người dùng có kế hoạch xây dựng khu phòng trọ, nhà ở tập trung. Rất hợp tình, hợp lý nhờ việc tiết kiệm chi phí từ mua hàng thanh lý. Phòng trọ giá rẻ thì chỉ cần những thiết bị đơn giản, đầy đủ công năng. Chứ không cầu kỳ về kiểu dáng, tính năng đặc biệt của thiết bị. Và số lượng phòng càng nhiều thì bạn càng tiết kiệm được nhiều.

– Người dùng là lao động có thu nhập thấp, chưa đủ điều kiện kinh tế để đầu tư nhiều vào mua thiết bị vệ sinh. Bạn hoàn toàn có thể mua thiết bị vệ sinh đang thanh lý để tiết kiệm cho gia đình mình mà vẫn đảm bảo được tính an toàn và chất lượng sử dụng.

Lưu ý khi mua thiết bị vệ sinh cũ

cửa hàng thiết bị vệ sinh uy tín

– Sau khi mua các thiết bị cũ về thì nên khử trùng bằng hoạt chất Clorua, cũng như các chất tẩy rửa chuyên dụng khác. Cũng có thể sử dụng thêm Coca cola để làm sạch tối đa vi khuẩn, vi trùng.

– Nhờ đến sự hỗ trợ lắp đặt, kiểm tra từ các kỹ thuật viên của cơ sở thanh lý thiết bị để tránh các trường hợp đặc biệt xảy ra.

– Với các sản phẩm đã qua sử dụng, người dùng phải tìm hiểu rõ ràng: nguồn gốc thiết bị, thời gian đã sử dụng, các sự cố đang tồn tại trên sản phẩm (sứt, mẻ, gỉ sét,…)

– Chỉ nên mua hàng thanh lý của các thương hiệu nổi tiếng. Để có thể đảm bảo lợi thế giá cả những vẫn ổn định độ bền, khả năng vận hành tính năng.

✓ Tham khảo thêm: Cửa hàng bán thiết bị vệ sinh uy tín tại TPHCM

Thị trường thiết bị vệ sinh thanh lý tại Việt Nam

Hiện nay, hàng thanh lý tại Việt Nam tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn. Đây là những nơi tập trung nhiều trung tâm, đại lý phân phối thiết bị vệ sinh có quy mô. Họ thường xuyên cập nhật những mẫu mã, thiết kế mới từ công ty tổng. Dẫn đến nhiều nhu cầu thanh lý thiết bị vệ sinh hơn các Tỉnh, Huyện. Bạn có thể dễ dàng mua thiết bị vệ sinh thanh lý tại những nơi như: Hà Nội, Hải Phòng, TPHCM, Cần Thơ, Huế, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột,…

Bên cạnh đó, các gia đình có thu nhập cao, họ cũng muốn sử dụng thiết bị vệ sinh cao cấp hơn theo xu hướng hiện đại hóa. Nên việc mua mới bán cũ cũng trở nên phổ biến hơn. Ví dụ như các thiết bị thông minh đang ngày càng nở rộ gồm: bồn cầu thông minh, lavabo thông minh, sen tắm thông minh,.. của các thương hiệu nổi tiếng như TOTO, INAX,... đang rất thịnh hành và phát triển.

cua hang uy tin

Qua đây, người dùng có thể yên tâm về việc mua thanh lý thiết bị vệ sinh cũ thay vì mua mới. Chúng thật sự vẫn có nhiều sản phẩm rất tốt về chất lượng. Bỏ qua các yếu tố như tính năng thông minh hay hợp thời trang thì thiết bị vệ sinh cũ vẫn là sự lựa chọn tiết kiệm, đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản của nhiều đối tượng người dùng. Đặc biệt là các công trình tập thể, nhu cầu sử dụng theo thời hạn nhất định. Tuy nhiên, người dùng cần cẩn thận chọn lựa địa điểm uy tín, nhãn hiệu chính hãng để đảm bảo mua được thiết bị vệ sinh vừa rẻ, vừa tốt. 

Xem thêm Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua thiết bị vệ sinh cho nhà mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bản đồ
Kinh doanh
Chat trên zalo
Chat facebook