Cách Xử Lý Nắp Bồn Cầu Rơi Êm Bị Hỏng hiệu quả

Nắp bồn cầu rơi êm bị hỏng là tình trạng rất dễ xảy ra trong quá trình sử dụng thiết bị vệ sinh. Nắp bồn cầu rơi êm hỏng nếu không biết cách xử trí sẽ tốn chi phí sửa chữa gia đình bạn. Bài viết dưới đây Nội thất An Dân sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích 

Nắp bồn cầu rơi êm bị hỏng

1. Thế nào là nắp rơi êm bồn cầu? Bạn biết gì về nắp rơi êm?

Nắp bồn cầu rơi êm là phụ kiện bồn cầu hiện đại rất phổ biến cho những sản phẩm bồn cầu thế hệ mới. Loại nắp êm cho bồn cầu này có thể tự động đóng lại khi bạn đẩy xuống. Trọng lực giúp nắp êm tự đóng lại tuy nhiên thiết kế nắp bồn cầu với bản lề đặc biệt sẽ giúp kiểm soát độ rơi, quá trình rơi nhẹ mà không đột ngột gây ra tiếng ồn.

Nắp bồn cầu rơi êm rất hữu dụng cho quá trình sử dụng bồn cầu, mang đến sự tiện nghi và tránh những tiếng ồn khi đóng mở. Tuy nhiên nếu quá trình sử dụng không đúng cách thì nắp bồn cầu rơi êm bị hỏng, bồn cầu nứt là điều rất khó tránh khỏi. Và bạn cần tìm hướng sửa chữa và khắc phục hiệu quả nhất.

Nắp bồn cầu rơi êm là phụ kiện hiện đại giảm tiếng ồn khi đóng mở nắp bồn cầu hiệu quả

Nắp bồn cầu rơi êm bị hỏng

2. Gợi ý dùng nắp bồn cầu rơi êm cho thiết bị bồn cầu đúng cách

Kích hoạt nắp bồn cầu rơi êm sử dụng đơn giản chỉ cần chạm nhẹ lên đỉnh nắp. Đây được xem là cách sử dụng đúng nhất, tuy nhien rất nhiều người không biết cách sử dụng và muốn nhanh chóng sẽ dùng tay nhấn hay kéo nắp từ trên xuống dưới như loại nắp đóng mở bồn cầu thông thường. Cách sử dụng không đúng cách này chính là nguyên nhân hàng đầu khiến nắp bồn cầu rơi êm bị hỏng, bồn bị nứt. Bản lề nắp sẽ dễ bị hỏng và ăn mòn nếu dùng sai cách. Bên cạnh đó sử dụng thời gian lâu dài cũng sẽ khiến nắp bồn cầu rơi êm bị hỏng.

Ngoài ra, quá trình sử dụng cần vệ sinh nắp bồn cầu rơi êm đúng cách, định kỳ thường xuyên để đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên nên ưu tiên dùng những loại chất tẩy rửa nhẹ nhàng, tránh dùng chất tẩy rửa bồn cầu có tính axit quá mạnh. Sử dụng khăn mềm để lau bề mặt nắp rơi êm và phần bản lề nhẹ nhàng, không nên dùng chổi cứng để làm sạch.

Khi sử dụng đúng cách thì nắp bồn cầu rơi êm sẽ hạn chế hỏng, tránh nhanh chóng xuống cấp. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý những dấu hiệu nhận biết nắp rơi êm bồn cầu bị hỏng dưới đây:

– Có dấu hiệu nứt nhẹ, xước hay đổi màu so với trước.

– Phần bản lề nắp đóng, then chốt có hiện tượng bị ăn mòn hay rơi ra ngoài.

– Quá trình đóng mở nắp, nắp không rơi nhẹ nhàng từ từ xuống mà rơi nhanh, gây ra tiếng động.

Nếu nhận thấy bộ phận nắp rơi êm bồn cầu có các dấu hiệu trên thì nên thực hiện thay mới. Chú ý nếu thay nắp bồn cầu thì cần thay luôn bệ bồn cầu đồng thời để mang lại hiệu quả sử dụng tối ưu. 

Nắp bồn cầu rơi êm dùng đúng cách để hạn chế tối đa tình trạng hỏng

 

Nắp bồn cầu rơi êm bị hỏng

3. Cách sửa chữa và thay mới nắp bồn cầu rơi êm bị hỏng

Bồn cầu nứt, nắp rơi êm hỏng thay thế và sửa chữa nhanh chóng với những bước đơn giản dưới đây:

B1: Thực hiện tháo nắp bồn cầu, bệ bồn cầu cũ

Bạn tiến hành kiểm tra vị trí chốt, ốc khớp nối liền với bệ, bát sứ bồn cầu. Lấy tua vít và cạy nắp nhựa che của bulong bồn cầu bên dưới lên, sau đó phần bulong sẽ hiện ra, dùng tua vít để thực hiện tháo bulong nhanh chóng. Nếu không có rãnh bulong để dùng tua vít thì có thể thay thế bằng cách dùng kìm gỡ bỏ bulong.

B2: Tiến hành nhấc nắp bồn cầu lên

Phần nắp bạn tiến hành nhấc lên nhanh chóng theo chiều thẳng đứng.

B3: Tiến hành vệ sinh bệ ngồi bồn cầu

Dùng khăn ấm hay khăn ướt lau thật sạch sẽ phần bệ ngồi bồn cầu để đảm bảo vệ sinh.

B4: Lắp phần nắp bồn cầu và bệ bồn cầu mới

Cần chú ý chỉnh đúng vị trí nối của nắp và bệ, cố định lại đúng với thứ tự mà bạn tháo ra. Sau đó cố định phần nhựa cuối cùng bảo vệ bulong và ốc vít của bồn cầu. 

Nắp bồn cầu rơi êm bị hỏng

Tháo lắp thay mới nắp bồn cầu rơi êm bị hỏng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện

Nội thất An Dân đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cách khắc phục nắp bồn cầu rơi êm bị hỏng. Bên cạnh đó, để hạn chế tình trạng này cũng cần chọn mua sản phẩm bồn cầu chất lượng để tránh việc nắp rơi êm thường xuyên bị hỏng.

Nội thất An Dân là đơn vị cung cấp các thiết bị vệ sinh, các sản phẩm bồn cầu chuẩn chính hãng, chất lượng cao đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. Chúng tôi tin rằng sự tận tâm, dịch vụ chuyên nghiệp của An Dân sẽ giúp khách hàng có những trải nghiệm dịch vụ, mua hàng thoải mái nhất. Liên hệ với nội thất An Dân để tư vấn và mua bồn cầu với nắp rơi êm chất lượng tại Bồn cầu 1 khối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *