Lavabo bán âm – Thiết bị vệ sinh cao cấp cho phòng tắm

Ở mỗi gia đình hay các công trình xây dựng thì phòng vệ sinh hay nhà tắm đều có rất nhiều thiết bị vệ sinh. Trong đó, vật dụng không thể thiếu, luôn luôn được lắp đặt là bàn cầu và bồn rửa mặt lavabo. Và trên thị trường hiện nay thì có rất nhiều kiểu dáng lavabo khác nhau. Nó phù hợp với từng kiểu công trình, sở thích riêng của chủ nhân cũng như yêu cầu cần dùng. Có một kiểu thiết kế đặc biệt và được nhiều người quan tâm là thiết bị lavabo bán âm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về loại chậu rửa bán âm. Bài viết dưới đây sẽ mang đến nhiều thông tin chi tiết về lavabo kiểu bán âm.

Nhận dạng lavabo bán âm

Như các loại chậu rửa, lavabo thông thường thì mọi người đều đã biết. Kiểu chậu bán âm là những thiết bị chứa nước, cung cấp nước để người dùng thực hiện sinh hoạt hàng ngày. Chúng ta thường sẽ rửa mặt, rửa tay, vệ sinh răng miệng một cách thuận tiện và thoải mái nhất tại lavabo. Với chậu rửa bán âm, hay còn biết đến là lavabo kiểu bán âm bàn là dạng chậu rửa có thiết kế gồm: một phần lòng chậu chìm sâu dưới mặt bàn đặt lavabo; cùng phần vành chậu nổi lên trên (có thể nhìn thấy) mặt bàn. Các phần của chậu rửa sẽ được cố định, gắn chặt lên bề mặt bàn đá thông qua 1 lớp keo silicon. 

chậu rửa âm bàn bán

Ngoài ra, mọi người cũng thường biết đến lavabo dạng bán âm là thiết kế chậu rửa dương vành. Đây là một loại lavabo mới góp phần tăng thêm tính độc đáo, đặc biệt hơn cho các thiết kế phòng tắm hiện đại. Và người dùng có thể thoải mái lựa chọn nhiều kiểu lavabo bán âm khác nhau để phù hợp nhất với không gian của gia đình, công trình thực hiện.

Mua thiết bị vệ sinh chậu rửa âm bàn tại link sau: Lavabo – Chậu rửa bán âm bàn

Đặc điểm của chậu rửa bán âm

Với các kiểu dáng lavabo khác nhau, thì chúng luôn tồn tại những đặc điểm khác biệt để phù hợp với từng hoàn cảnh sử dụng riêng của người dùng. Lavabo ra đời và mang đến phương án mới trong sự lựa chọn tới khách hàng. Một số ưu, nhược điểm của lavabo bán âm cần quan tâm đến là:

Đặc điểm của chậu rửa bán âm

– Lavabo đặt bán âm bàn tạo ra sự nhận diện tốt hơn với nhiều đối tượng người dùng. Thiết bị vệ sinh này đặc biệt phù hợp với nơi ở có nhiều người lớn tuổi và trẻ em. Bởi vì từ xa là chúng ta có thể nhìn thấy phần vành chậu nhô lên trên mặt đá.

– Chậu rửa bán âm bàn có cấu trúc chắc chắn, đặt cố định và bảo vệ nhờ nằm trong khối đá của chiếc bàn đặt. Cũng vì thế mà độ bền của thiết bị vệ sinh được bảo đảm và sử dụng tốt hơn trong thời gian dài.

– Bạn có thể dễ dàng chọn lựa nhiều kiểu dáng chậu rửa loại bán âm. Vì hiện nay các hãng thiết bị vệ sinh đã ra mắt rất nhiều kiểu thiết kế khác nhau để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Với bất kỳ nhu cầu nào của người dùng đều có sản phẩm phù hợp với sở thích và không gian lắp đặt thiết bị.

– Các loại chậu rửa âm bàn hay bán âm bàn thường sẽ được sản xuất từ vật liệu có độ bền cao, chịu lực tốt nên có chất lượng sử dụng rất tốt.

– Tuy nhiên, lavabo bán âm cũng có một số nhược điểm như: loại chậu này sẽ dễ gây tràn nước ra ngoài hơn so với các loại chậu âm bàn hoàn toàn. Vì thiết kế chậu rửa nổi lên, nước dâng cao hơn so với bề mặt bàn và gây ra tình trạng nước bắn và tràn ra bàn.

– Cảm quan khi sử dụng chậu rửa âm bàn thường sẽ chứa được ít nước hơn so với một số loại lavabo khác. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng quá nhiều đến hiệu quả sử dụng.

– Sau một thời gian sử dụng, thì lớp silicon ở vành phía trên lavabo sẽ xuất hiện tình trạng bị ố vàng, hoặc đen. Người dùng cần chú ý vệ sinh, cọ rửa thường xuyên để giữ gìn thiết bị vệ sinh sáng, bóng và sạch sẽ hơn.

Nhìn chung, lavabo/chậu rửa bán âm bàn là thiết bị vệ sinh độc đáo, có nhiều ưu điểm trong sử dụng và trang trí. Với chậu rửa bán âm đặt bàn, bạn sẽ cảm nhận được điểm nhấn rõ nét trong khu vực vệ sinh hay nhà tắm của mình. Và đây được xem là một lựa chọn độc đáo cho những ai yêu thích cái đẹp và sự khác biệt ở mọi không gian trong nhà.

Lưu ý trước khi mua và lắp đặt lavabo bán âm bàn

Đối với chậu rửa đặt bán âm trên bàn thì sẽ có một số lưu ý trước khi lắp đặt. Nếu căn phòng tắm, nhà vệ sinh có kích thước đủ lớn, việc lựa chọn và lắp đặt lavabo trở nên khá dễ dàng và thoải mái. Tuy nhiên nếu không gian có diện tích khiêm tốn, hoặc có 1 một chiều hẹp, bạn nên chú ý đến kích thước bàn đặt và lavabo.

Lưu ý trước khi mua và lắp đặt lavabo bán âm bàn

– Vị trí đặt bàn đá và lavabo nên được bố trí ở gần cửa. Đây được xem là vị trí thuận tiện và thích hợp cho việc sử dụng và tận dụng tốt chức năng của chậu rửa. Ở gần cửa bạn cũng có sẽ khoảng không gian rộng hơn, thoải mái hơn để sử dụng chậu rửa.

– Khoảng cách chiều cao tính từ chậu lavabo đến sàn dao động từ 0,7 đến 0,85 (m); chiều cao gắn ống xả khoảng từ 0,5 đến 0,55 (m). Chiều cao này cũng là mức phù hợp đối với đa số người tiêu dùng Việt Nam. Đồng thời, nguồn nước sử dụng cũng có áp lực đủ mạnh để có hiệu quả lấy nước tốt nhất.

– Chuẩn bị kỹ lưỡng một chiếc bàn làm từ đá granite có chiều rộng 600 – 800 (mm). Nó sẽ giúp bạn lắp đặt vừa vặn, thuận tiện nhất. Góp phần nâng cao tính thẩm mỹ của thiết bị vệ sinh, tôn lên sự tinh tế đẹp mắt từ đá. Với bàn đá có kích thước này thì nó sẽ phù hợp với hầu hết các thiết kế chậu rửa bán âm bàn hoặc bán âm hoàn toàn đang có trên thị trường hiện nay.

– Khi lắp đặt và kiểm tra cần đặc biệt lưu ý khả năng rò nước của chậu rửa. Sử dụng chất epoxy kết dính và trám silicone xung quanh đường viền chậu. Chúng vừa có tác dụng kết nối các thành phần của chậu, vừa giữ cố định chậu trong suốt thời gian dài sử dụng.

– Chất liệu của bàn đá nhất thiết phải là loại đá granite hoặc thấp nhất phải là đá cẩm thạch. Tuyệt đối không được sử dụng chất liệu gỗ hay gạch thông thường bởi vì nó không phù hợp.để thiết kế nơi lắp chậu rửa lavabo bán âm bàn. Nó rất dễ gây ra rủi ro về độ bền sau một thời gian sử dụng.

– Nghiên cứu thật kỹ bản vẽ kỹ thuật của chậu.rửa âm bàn để lắp đặt một cách chính xác nhất. Mỗi sản phẩm chậu rửa sẽ có cách lắp đặt riêng tùy thuộc vào kích thước của lavabo.

Cách lắp đặt lavabo bán âm bàn

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Người lắp cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ kỹ thuật bao gồm: máy cắt, máy khoan, phấn hoặc bút màu, kìm, tua vít, cờ lê mỏ lết, thước dây, băng tan.

Chuẩn bị dụng cụ

Bước 2: Xem bản vẽ kỹ thuật

Xem và nghiên cứu bản vẽ kỹ thuật giúp để nắm rõ các thông số kỹ thuật quan trọng. Nhờ vậy, quá trình lắp đặt diễn ra được chính xác và nhanh chóng.

Bước 3: Đánh dấu, cắt biên dạng vị trí đặt chậu

Đặt tờ giấy hướng dẫn cách lắp đặt chậu rửa mặt bán âm.bàn lên trên vị trí phù hợp ở mặt bàn đá. Sau đó, dùng phấn hoặc bút màu đã chuẩn bị để vẽ dấu theo khuôn chậu rửa được in trên giấy hướng dẫn lắp đặt.

Tiếp theo, tiến hành dùng máy cắt tạo lỗ theo khuôn dạng đã đánh dấu sẵn.

Bước 4: Gắn bulong, ốc vít vào thân chậu

Lật ngược cả chậu rửa lên, bạn sẽ thấy bên dưới chậu có 2 chiếc lỗ. Thực hiện đặt bulông vào lỗ và quay 90 độ rồi.dùng 2 đai ốc để cố định các thành phần với nhau.

Bước 5: Lắp đặt chậu rửa mặt bán âm bàn

Đặt chậu rửa mặt vào vị trí đã đánh dấu và tạo lỗ trước đó. Điều chỉnh vị trí các phần sao cho 2 bulông.bắt với chậu khớp với 2 lỗ ở trên mặt bàn. Tiến hành dùng hai đai ốc bán kèm.với thiết bị và siết thật chặt để cố định chậu vào bàn.

lắp đặt chậu rửa

Bước 6: Lắp hệ thống ống thoát nước Lavabo vào vòi nước

Lắp ống thải và vòi nước vào đúng vị trí đã được hướng dẫn theo quy định. Dùng cờ lê hoặc mỏ lết vặn thật chặt cho đến khi.các điểm ghép nối khít với nhau.

Bước 7: Lắp ống thải, dây cấp nước vào vị trí ống chờ

Sau các công đoạn ở trên, tiến hành lắp ống thải vào vị trí ống chờ ở thiết bị. Rồi lắp dây cấp nước vào vị trí đường ống chờ cấp. Dùng băng tan quấn quanh những vị trí có ren.để hạn chế tối đa tình trạng rò rỉ nước.

Bước 8: Kiểm tra, trét keo

Cuối cùng là tiến hành kiểm tra, trét keo vào vị trí tiếp xúc của.chậu rửa và bàn đá để tăng tính kết dính. Tạo độ chắc chắn để sử dụng bền trong thời gian dài.

Một số sản phẩm chậu rửa bán âm độc đáo, giá tốt trên thị trường

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp.sản xuất thiết bị vệ sinh như ngày nay. Các ứng dụng công nghệ kỹ thuật đã tạo ra hàng ngàn sản phẩm.chậu rửa bán âm bàn với nhiều kiểu dáng khác nhau. Dưới đây là một số mẫu mã đặc biệt để bạn đọc tham khảo:

Chậu rửa (lavabo) bán âm TOTO LT533R

Chậu rửa (lavabo) bán âm TOTO LT533R

Chậu rửa (lavabo) bán âm TOTO LW646JWF

Chậu rửa (lavabo) bán âm TOTO LW646JWF

Chậu rửa (lavabo) bán âm TOTO LT647CR

Chậu rửa (lavabo) bán âm TOTO LT647CR

Chậu rửa (lavabo) bán âm HUGE (H-LV508A)

bán âm HUGE (H-LV508A)

Chậu rửa (lavabo) bán âm HUGE (H-LB2595)

Chậu rửa (lavabo) bán âm HUGE (H-LB2595)

Chậu rửa (lavabo) bán âm HUGE (H-LV516A)

Chậu rửa (lavabo) bán âm HUGE (H-LV516A)

Chậu rửa (lavabo) bán âm Viglacera V26

Chậu rửa (lavabo) bán âm Viglacera V26

Chậu rửa (lavabo) bán âm Viglacera CD21

Viglacera CD21

Chậu rửa (lavabo) bán âm INAX L-333V

INAX L-333V

Chậu rửa (lavabo) bán âm INAX AL-2397V

bán âm INAX AL-2397V

Chậu rửa (lavabo) bán âm INAX L-2395V

(lavabo) bán âm INAX L-2395V

Chậu rửa (lavabo) bán âm American Standard VF-0476 Aqualyn

American Standard VF-0476 Aqualyn

Chậu rửa (lavabo) bán âm American Standard VF-0320 Signature

American Standard VF-0320 Signature

Trên đây là một số những thông tin về các thiết bị vệ sinh lavabo bán âm.mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ chọn được những thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng và.không gian trong công trình của mình. Các thiết kế chậu rửa bán âm bàn luôn có đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng để bạn lựa chọn. Vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng. Nếu bạn còn thắc mắc hay.cần tư vấn về việc mua thiết bị vệ sinh, hãy liên hệ ngay.Nội thất An Dân để được tư vấn cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *