Kích thước vòi sen cây và cách lắp đặt chuẩn xác nhất

Việc kích thước vòi sen cây phù hợp với các thành viên trong gia đình và cách lắp đặt chuẩn xác chắc chắn là một trong những câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất trong quá trình sử dụng. Do đó để có thể đem đến người dùng những thông tin chính xác nhất, ngày hôm nay Nội Thất An Dân – đơn vị cung cấp các thiết bị vòi sen số 1 Việt Nam sẽ gửi tới bạn bài viết sau!

Kích thước chuẩn các loại vòi hoa sen

Đây chắc hẳn là một sản phẩm đã quá quen thuộc với các bạn rồi phải không, tuy  nhiên có lẽ không phải ai trong chúng ta cũng nắm được đầy đủ của sen tắm truyền thống.

Kích thước sen tắm truyền thống 

Qua thời gian dù sen tắm truyền thống đã có thêm rất nhiều mẫu mã kiểu dáng khác nhau song nhìn chung, các sản phẩm sen tắm truyền thống vẫn được thiết kế với 3 phần chính: Dây sen, củ sen, bát sen. Phần dây sen treo tường có thể di chuyển linh hoạt, kích thước được thiết kế phù hợp với hầu hết không gian phòng tắm và chiều cao của người Việt, phần bát sen có chất liệu là nhựa hoặc kim loại nhẹ tùy thuộc vào mẫu mã, quy cách thiết kế của các nhãn hàng. 

  • Kích thước dây sen thường dài từ 150 – 160cm.  
  • Kích thước củ sen trung bình khoảng 15 x 12 x 23 cm (rộng x dài x cao)
  • Kích thước bát sen: Đường kính khoảng 7- 15cm.

Kích thước sen cây tắm đứng

Bên cạnh sen truyền thống thì sen cây tắm đứng cũng đang trở thành một loại sen tắm vô cùng phổ biến, loại sen cây tắm đứng thì lại được chia thành 2 loại nhỏ hơn. Đầu tiên là 1 loại có thể thay đổi được độ cao, loại còn lại có độ cao cố định. Loại này có thể lắp âm trong tường hoặc lắp đặt nổi trên tường. Do vậy nhìn chung kích thước của các bộ phận sen cây tắm đứng đều lớn hơn kích thước các bộ phận của sen thường truyền thống. Cụ thể hơn chúng ta cùng đi vào kích thước từng phần như sau:

  • Thân sen đứng: cao khoảng 1m – 1,2m
  • Thân sen ngang: dài khoảng 40 – 50cm
  • Bát sen: Đường kính khoảng 20 – 25cm
Kích thước các loại vòi hoa sen
Kích thước các loại vòi hoa sen

Hướng dẫn chọn kích thước vòi sen cây phù hợp với gia đình

Qua phần đầu của bạn viết, bạn có thể thấy rằng việc lựa chọn vòi sen cây có kích thước như nào là vô cùng quan trọng, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự trải nghiệm của bạn trong quá trình sử dụng sản phẩm. Với kinh nghiệm thi công các thiết bị vòi sen nói sen và nhiều loại thiết bị vệ sinh nói chung, Nội Thất An Dân có đôi lời khuyên muốn gửi đến bạn.

Đối với phòng tắm nhỏ

Trước hết đối với những gia đình chỉ có 1 phòng tắm, nếu diện tích phòng tắm không quá hẹp, thoải mái, có nhiều không gian, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn vòi hoa sen đứng kết hợp vòi hoa sen dây. Đây có thể coi là một phương pháp tối ưu mà chúng tôi đã từng tư vấn cho rất nhiều người dùng trong quá trình lắp đặt, thi công các thiết bị phòng tắm. Vòi sen đứng sẽ đem lại sự thoải mái cho người lớn, còn vòi sen dây thì đem lại sự phù hợp cho trẻ em.

Hướng dẫn chọn loại vòi sen có kích thước phù hợp với gia đình
Hướng dẫn chọn loại vòi sen có kích thước phù hợp với gia đình

Đối với gia đình có nhiều phòng tắm

Còn đối với những gia đình có nhiều không gian phòng tắm khác nhau, thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn các loại vòi hoa sen tùy thuộc vào từng phòng tắm của mỗi người. Phòng tắm dành cho người lớn thì có thể lựa chọn vòi sen cây đứng với nhiều chức năng tắm, tiện ích khác nhau, tạo lên sự thoải mái cho người dùng trong quá trình sử dụng. Còn với phòng tắm của trẻ nhỏ thì chỉ cần lựa chọn sen dây cũng đã đủ để đáp ứng nhu cầu của trẻ con. Đặc điểm của sen dây là tính linh hoạt và dễ dàng trong sử dụng, phù hợp với mọi chiều cao.

Tiêu chuẩn lắp đặt cho bộ vòi hoa sen tắm

Sau khi đã lựa chọn được loại sen tắm phù hợp với không gian tắm của gia đình mình, các bạn cần lưu ý thêm về vị trí lắp đặt vòi hoa sen hợp lý.

Lựa chọn chiều cao hợp lý

Đối với sen dây, chúng tôi khuyên bạn nên đo kích thước lắp đặt theo chiều cao trung bình của người trưởng thành trong gia đình. Bạn nên lắp đặt vị trí khoảng 160 – 165cm so với mặt đất, vì đây chính là chiều cao trung bình của người việt. Do đó vị trí này sẽ đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó đối với cây sen đứng, người dùng sẽ cần phải chú ý hơn về quy cách lắp đặt loại sen này. Do đây là một loại sen mới nên các chi tiết sẽ yêu cầu, đòi hỏi người thợ phải lắp đặt kĩ càng, chuẩn xác hơn rất nhiều so với sen thông thường. Thứ nhất Bát sen nên cao hơn chiều cao của người cao nhất trong gia đình 15 – 20cm (nên cách mặt sàn khoảng 180 – 200cm, nếu muốn cường độ nước mạnh có thể nâng cao thêm khoảng 5 – 10cm. 

Tiêu chuẩn lắp đặt cho bộ vòi hoa sen tắm
Tiêu chuẩn lắp đặt cho bộ vòi hoa sen tắm

Chú ý van khóa nước

Loại sen đứng thì còn có thêm cả van khoá nước, bạn nên chú ý lắp van khóa nước khoảng 80 – 100cm so với mặt đất là đã có thể phát huy hết được công năng của chúng trong quá trình sử dụng. Còn với những loại sen cây đứng có thể tùy chỉnh được độ cao, bạn có thể tuỳ chỉnh độ cao mong muốn để có áp lực nước và độ cao phù hợp với các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra thì người dùng cũng cần lưu ý thêm một vài chi tiết sau, khoảng cách vòi hoa sen giữa 2 chân sen cần được tính toán phù hợp, sao cho cân bằng với khoảng cách củ sen của bộ vòi hoa sen. Khoảng cách của hai đường dây nước nóng, lạnh phải tương ứng với phần chân đế của vòi sen. Khoảng cách thông thường là từ 15 tới 18cm. Với vòi sen điều chỉnh nhiệt độ cao cấp thì thông số thường là 20cm. Độ cao thông thường từ nền tới nguồn cấp nước là từ 75 cho tới 80cm.

Xem thêm sản phẩm tại danh mục Vòi sen 

Địa chỉ lắp đặt vòi sen uy tín

Sau nhiều năm trong nghê, chúng tôi thấy rằng chiều cao để lắp đặt của vòi hoa sen được liên kết với vị trí của đầu của chính vòi hoa sen. Nếu bạn xây tường tắm quá xa so với chiều cao của đầu vòi hoa sen, nước sẽ rời khỏi vòi hoa sen, tạo ra một mớ hỗn độn và nguy hiểm trượt bên ngoài vòi hoa sen. Chính vì vậy mà quý khách cần lựa chọn cho mình một đơn vị thi công uy tín với nhiều kinh nghiệm nhất để đảm bảo được sự chất lượng cho không gian tắm nhà mình.

Nội Thất An Dân, với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, cùng đội ngũ nhân viên tận tâm nhiệt tình, tự tin sẽ đem lại cho quý khách những sản phẩm tốt nhất với mức giá phải chăng nhất. Chính vì vậy Nội Thất An Dân sẽ là một địa chỉ vô cùng uy tín để quý khách có thể lựa chọn được sản phẩm vòi hoa sen cho gia đình mình. Hãy đến ngay Nội Thất An Dân ngày hôm nay để trải nghiệm sự phục vụ chuyên nghiệp của chúng tôi nhé !

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *