Hướng dẫn cách lắp đầu vòi rửa bát đúng kỹ thuật

Bồn rửa bát là thiết bị gia dụng được sử dụng trong hầu hết các gia đình hiện nay. Không chỉ đảm bảo thuận tiện cho quá trình vệ sinh chén bát, sản phẩm còn giúp tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian. Vậy cách lắp đầu vòi rửa bát đúng kỹ thuật sẽ diễn ra theo những bước nào nếu bạn không được hỗ trợ lắp đặt hoặc muốn tự mình thực hiện? Những thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết vấn đề này. 

Thay đầu vòi rửa bát có đơn giản hay không? 
Thay đầu vòi rửa bát có đơn giản hay không?

Cách lắp đầu vòi rửa bát đơn giản, đúng kỹ thuật

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu vòi rửa bát, đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong đó có 2 loại vòi rửa bát được sử dụng nhiều nhất chính là vòi rửa bát gắn chậu và gắn tường. 

Mỗi loại vòi rửa bát sẽ có thiết kế khác nhau nên cách lắp đặt cũng sẽ có sự khác biệt. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách lắp vòi nước chậu rửa bát cho 2 loại vòi trên, bạn có thể tham khảo để áp dụng. 

Cách lắp vòi dẫn nước rửa chén gắn chậu

Về cơ bản, cách lắp đầu vòi rửa bát này không khó, chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự mình lắp đặt ngay tại nhà. 

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ để lắp đặt vòi rửa bát

Để lắp đặt sản phẩm đúng kỹ thuật, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết như: 

 • Bộ sản phẩm vòi rửa bát phù hợp với nhu cầu sử dụng. 
 • Kìm, cờ lê, tua vít. 
 • Khăn vải mềm
 • Băng tan
 • gioăng cao su

Bước 2: Tiến hành vệ sinh nơi cần lắp vòi nước chậu rửa bát

Trước khi lắp đặt, bạn cần vệ sinh vòi bằng khăn mềm giúp loại bỏ các bụi bẩn bám trên sản phẩm. Đồng thời thực hiện xả nước tự do để xả cát và bụi bẩn còn trong đường ống nước. Sau đó ngắt nguồn nước bằng cách khóa van ống dẫn nước hoặc van tổng để đảm bảo quá trình lắp đặt hiệu quả, tránh văng nước. 

Bước 3: Tiến hành gắn vòi rửa chén 

Đầu tiên bạn sẽ thực hiện lắp gioăng cao su vào thân vòi đồng thời tiến hành lắp vòi vào lỗ được khoét sẵn trên chậu khi mua. Tiếp tục lắp đai ốc vào thân vòi ở phía dưới chậu để cố định vị trí. 

* Lưu ý: Bạn cần phải siết chặt các ốc để đảm bảo sự chắc chắn cho chậu trong quá trình sử dụng. 

Tự lắp đầu vòi rửa bát tại nhà có được hay không?
Tự lắp đầu vòi rửa bát tại nhà có được hay không?

Bước 4: Lắp đặt đường cấp nước cho chậu rửa

Bạn sẽ thực hiện lắp đường cấp nước nóng lạnh theo đúng vị trí chỉ dẫn rõ các màu trên vòi nước để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Khi lắp đặt hệ thống xả, nên luồn cả phần gioăng cao su và cố định các ốc bằng cờ lê và kìm. 

Bước 5: Hoàn thiện thay đầu vòi rửa bát

Sau khi đã thực hiện những bước trên, bạn tiến hành xả nước để kiểm tra hoạt động của vòi nước xem có ổn định, rò rỉ hay không. Nếu thấy rò rỉ thì khắc phục để đảm bảo sản phẩm mang đến hiệu quả tốt nhất. 

 Cách lắp vòi rửa bát gắn tường chính xác

Với cách lắp vòi rửa bát dây rút hay gắn tường, bạn sẽ cần kỹ thuật cao và tỉ mỉ trong từng bước để đảm bảo đúng kỹ thuật. Theo đó, bạn có thể áp dụng cách thay đầu vòi rửa bát gắn tường theo những bước sau: 

 • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết như: kìm, cờ lê, tua vít, bộ vòi chậu rửa bát gắn tường phù hợp, băng tan, gioăng cao su. 
 • Bước 2: Tắt nguồn nước bằng cách khóa van tổng sau khi xả nước tự do để trôi hết cát và bụi bẩn trong vòi nước. 
Tại sao cần đảm bảo kỹ thuật khi lắp đầu vòi rửa chén?
Tại sao cần đảm bảo kỹ thuật khi lắp đầu vòi rửa chén?
 • Bước 3: Trực tiếp lắp đặt phần chân vòi vào đường nước nóng- lạnh. Sau đó, lắp thân vào chân vòi và điều chỉnh phần thân vòi sao cho đảm bảo thăng bằng. Đồng thời sử dụng kìm, cờ lê hoặc tua vít để siết chặt các đai ốc, cố định vòi rửa bát. 
 • Bước 4: Tiến hành kiểm tra chất lượng và thực hiện hoàn thiện. Sau khi đã cố định vòi rửa, bạn tiến hành xả nước để xem vòi rửa bát có hoạt động trơn tru, có rò rỉ nước ra ngoài hay không. Nếu thấy nước bị rò rỉ, cần khắc phục nhanh chóng. 

Cấu tạo vòi nước rửa bát khác nhau nên việc lắp đặt cũng sẽ có sự khác biệt, bạn cần tuân thủ những hướng dẫn để đảm bảo kỹ thuật, giúp sản phẩm hoạt động tốt hơn. 

Một số lưu ý về cách lắp đầu vòi rửa bát

Khi tự mình thực hiện lắp đầu vòi rửa bát, bạn cần lưu ý một số điều sau đây để tránh vòi nước bị rò rỉ, đảm bảo độ bền tốt và hoạt động ổn định. 

 • Đảm bảo không gian thuận tiện, phù hợp với việc lắp đặt vòi nước rửa bát. 
 • Tính toán đo đạc kỹ vị trí đối với vòi rửa bát gắn tường vì ống nước đi qua tường, tránh tình trạng sau khi lắp đặt mà ống không tới vòi. 
 • Không siết quá chặt các đai ốc, đầu nối vì có thể gây nứt vỡ, rò rỉ ống nước. 
Cần lưu ý những gì khi lắp đầu vòi rửa bát tại nhà?
Cần lưu ý những gì khi lắp đầu vòi rửa bát tại nhà?

Trên đây là một số cách lắp đầu vòi rửa bát đúng kỹ thuật cho những loại vòi được người tiêu dùng sử dụng nhiều. Chúc bạn sẽ có thể tự mình trang bị nội thất cho không gian, đảm bảo sự ưng ý.

Xem thêm sản phẩm tại danh mục Vòi rửa chén

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bản đồ
Kinh doanh
Chat trên zalo
Chat facebook