Cách lắp kệ để xoong nồi đơn giản và dễ làm tại nhà

Kệ để xoong nồi là một trong những dụng cụ khá quen thuộc trong gian bếp. Thế nhưng ít người biết rằng cách lắp kệ để xoong nồi hoàn toàn không khó, các bạn có thể tự lắp đặt tại nhà để giảm chi phí cho gia đình mình. Vậy làm thế nào để lắp đặt giá xoong nồi đúng cách nhất, mời bạn cùng Nội thất An Dân tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Cách lắp kệ để xoong nồi cánh mở đơn giản

Công tác chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Để lắp đặt giá để xoong nồi cánh mở, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết như:

 • Bộ giá xoong nồi inox
 • Bộ ray giảm chấn
 • Thanh bắt mặt ray để bảo vệ ray, giúp ray không bị nước lọt vào
 • Khay hứng nước để tránh nước bị chảy xuống tủ nhựa
 • Bộ phụ kiện được dùng để gắn cánh vào giá để xoong nồi

Bắt đầu thực hiện

Để tiến hành cách lắp kệ để xoong nồi cánh mở, các bạn chỉ cần thực hiện theo trình tự 3 bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Tiến hành bắt vít cố định vào bộ ray giảm chấn trên dưới

Điều đầu tiên cần thực hiện đó là xác định vị trí bắt ray trượt giảm chấn sao cho cách hậu tủ khoảng 2 – 3cm và cách đáy tủ dưới khoảng từ 3 – 4cm. Sau khi đã đánh dấu các vị trí đã đo đạc, các bạn hãy đặt bộ ray giảm chấn vào trong khoang tủ và tiến hành bắt vít vào.

Trong trường hợp tủ bếp của bạn có bản lề, hãy chắc chắn rằng vị trí mà bạn lựa chọn lắp đặt giá kệ để xoong nồi không bị gây cản trở khi hoạt động.

Bước 2: Lắp đặt kệ xoong nồi vào ray trượt

Các bạn cần sử dụng dùng hai móc nhựa và hai ốc vít để bắt cố định giá xoong nồi vào ray. Lưu ý hãy lắp giả 2 ốc vít, sau đó tiến hành kiểm tra xem giá xoong nồi có thể kéo dễ dàng không thì mới cố định giá và siết chặt thật sự 2 con ốc thật. Đây là bước quan trọng trong cách lắp kệ để xoong nồi các bạn cần lưu ý. 

Bước 3: Bắt đầu lắp khay nước vào đáy kệ xoong nồi

Sau khi lắp xong giá để xoong nồi vào ray trượt, các bạn hãy lắp khay hứng nước vào bên dưới phần khung đáy của giá xoong nồi. Điều này nhằm mục đích để khi rửa xoong nồi xong và úp lên giá thì nước sẽ không bị nhiễu ra sàn nhà gây mất vệ sinh.

Hướng dẫn lắp kệ xoong nồi cánh kéo

Công tác chuẩn bị dụng cụ trước khi lắp đặt

Để tiến hành cách lắp kệ để xoong nồi cánh kéo được diễn ra trơn tru, hoạt động hiệu quả, các bạn cần chuẩn bị trước những dụng cụ sau đây:

 • Giá xoong nồi bát đĩa
 • Bộ ray giảm chấn để kéo ra vào
 • Bộ phụ kiện sử dụng để gắn cánh vào giá xoong nồi
 • Thanh bắt mặt ray, giúp cho bộ phận này không bị nước vào làm hư hỏng khi sử dụng
 • Khay hứng nước giúp cho nước không bị chảy xuống tủ
 • Máy khoan cầm tay
 • Thước đo chuyên dụng

Quá trình thực hiện

Cũng như lắp đặt giá để xoong nồi dạng cánh mở, cách lắp kệ để xoong nồi dạng cánh kéo cũng không quá phức tạp để các bạn thực hiện. Quy trình bao gồm 5 bước đơn giản như bên dưới đây:

Bước 1: Cố định ray giảm chấn vào bên trong tủ

 • Đầu tiên, bạn tiến hành đo đạc và đánh dấu các vị trí cần bắt vít ray giảm chấn. Theo đó: kích thước từ đáy tủ dưới đến phần thấp nhất của thanh bắt mặt ray là khoảng 2,5cm và từ bên ngoài mép tủ vào đến đầu ngoài của ray là khoảng 3cm.
 • Sau khi đánh dấu xong các vị trí, bạn đặt bộ ray giảm chấn vào đúng nơi đã đánh dấu trong khoang tủ và bắt đầu bắt vít.

Bước 2: Tiến hành cách lắp kệ để xoong nồi vào ray

Để lắp giá đựng xoong nồi cố định vào ray, bạn cần sử dụng 2 móc nhựa và 2 ốc vít. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý 2 ốc vít bạn chỉ nên lắp tạm thời trong khoảng thời gian ngắn thay vì siết chặt cố định. Sau khi xác định giá xoong nồi có thể hoạt động trơn tru nhất thì bạn mới tiến hành cố định giá và siết chặt lại 2 con ốc lúc nãy lắp tạm thời.

Bước 3: Lắp thanh bắt mặt ray 

Sau khi giá để xoong nồi đã được lắp chắc chắn, bạn sẽ bắt đầu lắp thanh bắt mặt vào ray. Đây là bước quan trọng trong cách lắp kệ để xoong nồi cần được thực hiện chính xác.

Bước 4: Lắp đặt phụ kiện & gắn cánh vào kệ xoong nồi

Bạn cần thực hiện đo đạc chính xác khoảng cách và kích thước của lỗ vít để gắn cánh tủ vào giá xoong nồi và đánh dấu các vị trí cần phải bắt vít lên cánh. Tiếp theo, bạn thực hiện bắt vít liên kết giữa cánh tủ và giá để xoong nồi.

Bước 5: Lắp khay nước vào đáy kệ xoong nồi

Bước cuối cùng, bạn lắp khay hứng nước thừa vào phần khung đáy của giá để xoong nồi là xong.

Một số lưu ý trong cách lắp kệ để xoong nồi và khi sử dụng 

Thực tế việc tự lắp đặt kệ để xoong nồi tại nhà như Nội thất An Dân đã hướng dẫn rất đơn giản. Tuy nhiên, bạn đọc cũng nên tham khảo một vài lời khuyên để đảm bảo việc lắp đặt và sử dụng giá xoong nồi được thuận tiện và chỉn chu nhất:

Lựa chọn vị trí lắp đặt sao cho phù hợp nhất

Khi tiến hành lắp đặt giá để xoong nồi, bạn nên lựa chọn vị trí ở gần bếp ga hoặc bồn rửa chén để phục vụ công việc chế biến món ăn thuận tiện hơn. Tuy vậy, bạn cũng đừng quên là phải tránh lắp đặt giá để xoong nồi ở những nơi ẩm ướt nhằm hạn chế khả năng giá bị gỉ sét hay bị oxy hóa trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, để thuận tiện khi đóng mở cửa tủ và lấy đồ vật bên trong được dễ dàng, bạn cũng cần phải đo đạc kỹ lưỡng và tính toán chính xác khoảng cách lắp đặt sao cho phù hợp nhất. Cách lắp kệ để xoong nồi không khó nhưng cần lựa chọn được vị trí phù hợp để tiến hành thuận lợi, đạt hiệu quả. 

Sử dụng kệ xoong nồi đúng cách

Để kéo dài tuổi thọ của các kệ để xoong nồi, bạn có thể cân nhắc thêm một số thông tin hữu ích dưới đây:

 • Thường xuyên lau vệ sinh giá để xoong nồi bằng sản phẩm chùi rửa chuyên dụng như: Astonish, Cif… nhằm giúp sản phẩm giữ được vẻ ngoài sáng bóng sau quá trình sử dụng dài hơi.
 • Tránh để giá xoong nồi ở nơi ẩm thấp, hoặc tiếp xúc clorua hay muối trong thời gian dài. Vì những chất kể trên sẽ làm giá kệ dễ gỉ sét, bị ăn mòn và làm xấu bề mặt sản phẩm.
 • Bạn nên để xoong nồi vừa đủ sao cho đảm bảo trọng tải tối đa theo thiết kế của nhà sản xuất, tránh đựng quá nhiều sẽ khiến giá bị quá tải, biến dạng và nhanh hỏng.

Cách lắp kệ để xoong nồi tuy không quá khó nhưng lại đòi hỏi người làm cần chuẩn bị nhiều dụng cụ đa dạng, và phải thật tỉ mẩn và cẩn thận. Vì thể, để có thể lắp đặt giá xoong nồi hợp ý nhất lại nhanh được sử dụng nhất, quý khách có thể nhờ đến các đơn vị thi công lắp đặt uy tín và chuyên nghiệp.

Nội thất An Dân tự hào là một trong những nhà cung cấp phụ kiện tủ bếp, đặc biệt là giá kệ giá xoong nồi chất lượng mà giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua hay cần tìm nơi thực hiện lắp đặt giá xoong nồi cho căn bếp xinh đẹp của mình, vui lòng liên hệ với hotline của Nội thất An Dân để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *